Những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ phòng ngủ

Phong thuỷ phòng ngủ cũng rất cần được lưu ý để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ

Bạn khó có thể có một giấc ngủ ngon và sức khoẻ tốt nếu như sống trong những phòng ngủ không hợp phong thuỷ. Hãy cùng tìm hiểu những điều kiêng kỵ trong phong thuỷ phòng ngủ dưới đây để đưa ra sự cải thiện hợp lý nhất cho không gian sống của mình.
1. Cửa phòng ngủ đối diện cửa nhà vệ sinh/phòng tắm
Những người sống trong phòng ngủ kiểu này sẽ dễ mắc phải những bệnh về cơ bắp, xương khớp và tiền bạc cũng có thể bị thất thoát. Nhà vệ sinh hay phòng tắm đều là những khu vực ẩm ướt và thường lưu lại những mùi khá khó chịu. Bởi vậy, bạn hoặc người thân sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực đó.

2. Cửa phòng đối diện giường ngủ
Theo phong thuỷ thì nếu cửa phòng đối diện với giường ngủ thì sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ cũng như nhiều bộ phận trên cơ thể. Phụ thuộc vào từng phần cơ thể khi nằm trên giường đối diện với cánh cửa sẽ gây ra những hậu quả khác nhau.


Phong thuỷ phòng ngủ cũng rất cần được lưu ý để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ

3. Không được để quá nhiều đồ điện
Một điều cấm kỵ nữa bạn cũng nên tránh trong phong thuỷ phòng ngủ đó là không nên để quá nhiều đồ điện trong khu vực phòng ngủ. Dưới góc độ phong thuỷ học, điều này gọi là Hoả Trạch, có ảnh hưởng không tốt cho sức khoẻ. Y học hiện đại cũng chỉ ra rằng, bức xạ điện cũng khiến sức khoẻ của chúng ta xấu đi. Nếu ti vi được đặt ở chân giường, sự vận hành kinh mạch của bàn chân cũng càng dễ bị ảnh hưởng bởi bức xạ.

Các chuyên gia cũng cho rằng, nên bài trí càng ít đồ điện trong phòng ngủ càng tốt, đặc biệt khu vực chân giường nằm không nên để ti vi hoặc nếu có thì cũng tắt nguồn khi không sử dụng.

4. Treo đèn thẳng với giường ngủ
Việc treo đèn thẳng trên trần nhà với giường ngủ cũng là một trong những điều cấm kỵ trong phong thuỷ. Nguyên nhân là bởi đây là tình huống đèn treo đè ép giường, sẽ gây ra sát khí rất nặng, ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ. Theo phát hiện của các nhà nghiên cứu, những người ngủ trên chiếc giường như vậy sẽ bị mất ngủ, chịu áp lực về tâm lý và dễ gặp ác mộng, gây ảnh hưởng tới hệ thống hô hấp.

Về vấn đề này, các chuyên gia cũng khuyên rằng, bạn có thể treo đèn ở góc nhà hay sử dụng đèn ngủ để bàn thay vì treo đèn thằng góc với giường nằm.

5. Giường ngủ đối diện với gương
Nếu chiếc giường đối diện với gương, bạn sẽ dễ rơi vào trạng thái ngủ không sâu giấc, mê man, khó tập trung suy nghĩ. Trong trường hợp thực sự cần đến gương soi, bạn nên đặt ở hai bên đầu của giường ngủ hoặc không để gương trong phòng ngủ là tốt nhất.

6. Thanh xà nhà ở phía trên giường ngủ
Những người nằm ngủ tại vị trí bên dưới những thanh xà nhà sẽ luôn chịu áp lực đè nặng về tâm lý. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến chứng thiếu ngủ, mất ngủ, đau đầu triền miên.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *